เพิ่งกินข้าวเสร็จ  พอดีคุยกับเพื่อนเรื่องไปต่างประเทศกัน   พวกเพื่อนผู้หญิงมันจะไปต่างประเทศกัน ก็เป็นหัวข้อในการถกประเด็นระหว่างทานข้าว    ผมดันไปเปิดประเด็นก่อนเองแหละ ว่า "เป็นผู้หญิงนี่ดีเนอะ ก็ส่วนใหญ่เท่าที่เห็น เวลาตัดสินใจไปเมืองนอกไม่เห็นต้องคิดหน้าคิดหลังรัยกันเลย   อยากไปก็ไป"

 

... เท่านั้นแหละ คิดว่าคงโดนตอกกลับหรือไม่พอใจมาแหละ  เพื่อนก็อธิบายให้ฟัง แล้วก็พูดมาสองประโยคคือ "อะไรเป็นปัจจัยในการตัดสินว่าจะไปต่างประเทศหรือไม่ไป" อันนี้ผมตอบไปว่าก็ไปแล้วกลับมาไม่ลำบาก ไม่ใช่ว่าต้องมานั่งใช้หนี้ หรือไปแล้วเงินหมด กลับมาต้องมานั่งปั๊มเงินใหม่   เค้าก็เลยบอกว่า "ถ้าคิดงี้แล้วเมื่อไหร่จะได้ไปหละ" ก็...

 

นั่งเงียบไปสักพักแหละ จนแยกกันเพราะเพื่อนผมมันจะลงไปหารัยกินต่อ    ระหว่างทางที่เดินกลับมาที่บริษัทก็ได้แต่ครุ่นคิดในเรื่องดังกล่าว   มันผิดที่เราเหรอวะที่เป็นคนคิดแนว negative มากเกินไปเนี่ย   รู้อยู่ว่าเรื่องความคิดมันไม่มีใครผิดแต่ทำไม โดนตอกกลับมาแล้วเหมือนตูผิดเลยวะ 

 

ไปแล้วสนุกใน 3-4 วัน เพื่อกลับมานั่งชดใช้กรรมทำงานย้อนหลังเนี่ยนะ 
จริงอยู่ไม่ตาย ก็หาใหม่ได้  แล้วมันหาได้ง่ายแล้วใช้เวลาน้อยมั้ยหละ

 

เดินไปวิเคราะห์ด้วยตัวเองไป  ผมลืมกำพืดตัวเองไปนี่หว่า   ลืมไปว่าตัวเองเป็นใคร แล้วคนอื่นเป็นใคร  เป็นคนเดียวเลยมั้งเท่าที่ผมรู้ว่าจบจากราชมงคลแล้วทำงานในบริษัทนี้  นอกนั้นจบมหาลัยท็อปทั้งนั้น    ฐานะการเงินก็ดีกันทั้งนั้น เท่าที่สังเกตคือส่วนใหญ่เกือบ 90% ของคนในนี้เคยไปต่างประเทศมาแล้ว    ไม่ได้บอกว่าตัวเองฐานะไม่ดี แต่ของผมอยู่ระดับปานกลาง ไม่ใช่ว่าไม่มีแล้วก็ไม่ได้มั่งมีเหมือนคนอื่นๆ  ความคิดในเรื่องการออมเงินเลยต่างจากคนอื่น   ที่ถามเพื่อนไปมันคงผิดเองแหละ ต้องบอกว่า ทำไมคนบริษัทนี้เวลาจะไปเมืองนอกไม่เห็นต้องตัดสินใจอะไรมากเลย

 

ภาระที่ตอนนี้ยังไม่มีเท่าไหร่แต่ในอนาคตมันก็เริ่มจะเข้ามาในเวลาอันใกล้แล้วหละ พ่อกับแม่ ก็ใกล้เกษียณอยู่ไม่กี่ปีนี้แล้ว  คนที่มีอันจะกินคงไม่รู้ความรู้สึกดังกล่าวหรอกมั้ง

 


อิจฉา พวกเพื่อนผมนะ ทีได้ไปกันโดยไม่ต้องมาพะวงหน้าพะวงหลังรัยเนี่ย  เพราะตัวเองก็มีแพลนที่จะไปญี่ปุ่นเหมือนกัน แต่คงไม่ใช่เร็วๆ นี้แน่นอนหละ ไม่รู้จะโทษอะไรดี เพราะโทษไปแล้วก็เท่านั้น  ขอทำใจนิ่งอยู่คนเดียวหน้าคอมดีกว่า

 

Comment

Comment:

Tweet

ไม่หรอกคะ
ยุคนี้ทำอะไรก็ต้องคิดหน้าคิดหลังกันแหละเนอะbig smile

#4 By Mr.ลัลล้า on 2009-02-26 20:51

พะวงค่ะ -_-; ให้ไปโดยกลับมาลำบากหรือเป็นหนี้ก็ไม่ไปเหมือนกัน แต่ที่เพื่อนโกรธสงสัยคงเพราะเราไปกระทบว่าเป็นผู้หญิงนี่ดีอะไรอย่างนี้มั้งคะ @_@;

#3 By Hayashi Kisara on 2009-02-26 18:40

คนเราก็มีหลายแบบนะ

มีวิธีการดำเนินชีวิตต่างกัน

สมมติว่าเป้าหมายอยู่ที่ญี่ปุ่นเหมือนกัน คนบางคนอาจจะไปถึงได้เร็ว บางคนอาจจะไปถึง แต่ช้าบ้าง

แต่ที่สุดก็ไปถึงเหมือนกัน

ดำเนินชีวิตอย่างที่ เราสบายใจ ดีกว่า

ไม่ต้องคิดมากหรอกนะ big smile ที่เพื่อนพูดก็ถูกของเค้า แต่ที่เราคิด ก็คือถูกของเรา

#2 By Juth (58.8.239.150) on 2009-02-26 13:32

แหม ก้อพูดตรงซะอย่างนั้น เค้าก้อโกรธซีจ๊ะ