เพิ่งไปมาสดๆ ร้อนๆ   มีหลายเรื่องเกิดขึ้นกับผมในวันนี้ เลยต้องขอแบ่งออกเป็น 3 ตอนละกัน   เดี๋ยวจะเยอะมากเกินไปใน 1 entryบรรยากาศในงานก็เดิมๆ เหมือนทุกๆปีที่จัดขึ้น  แต่ปีนี้คนเยอะตั้งแต่วันที่สองเลย  ทุกปีไปหลังเลิกงานคนยังไม่เยอะขนาดนี้เลย ประกอบกับเด็กปิดเทอมด้วยหละมั้ง   จริงๆ ที่เลือกไปตอนเย็นหลังเลิกงานนี่ก็เพราะจะหนีคนตะหาก     เสาร์อาทิตย์ ไม่เอาแล้วครับ เข็ดๆ งานคอมว่าคนเยอะแล้วเจอนี่เยอะกว่าอีก โดยเฉพาะบูธหนังสือที่เป็นที่นิยมหนังสือที่หมายตาไว้ในงาน ก็คือ หงสา กับ คุณครูผู้สิ้นหวัง   แต่เดินทั่ว plenary hall แล้วก็ไม่เจอ เจอแต่ สยามอินเตอร์ คอมมิก   เลยเดินออกมาด้านหน้าเจอบูธของสำนักพิมพ์แจ่มใสเข้า  คนเยอะมาก   แต่ที่สะดุดตาของบูธนี้ก็คือ พนักงานแต่ตัวเป็น maid ใส่ hairband ล่วย O.o  เอื๊อก! แต่ขัดใจตรงชุด maid จากสีดำ เค้าเปลี่ยนเป็นสีส้มซะงั้น   เสียดายไม่ได้เอากล้องไปด้วย จะได้ถ่ายมาให้รับชมกันเดินหาตั้งนานยังไม่เจอทั้งบูรพัฒน์ และวิบูลย์กิจ โดยเฉพาะค่ายหลังนี้โปรโมทใน pantip ซะยิ่งใหญ่ มีแจกนู้นแจกนี่ ผมยังหาบูธของท่านไม่เจอเลยคร้าบบบบ   ผ่านมาเจอบูธนายอินทร์เลยสอย Tokyo Tower มาเล่มนึงเรียกขวัญกำลังใจก่อนชั้นล่างโซน C พบกับ บูธเนชั่น ปีนี้ ไม่สิ ทุกปีแหละ ผมเฉยๆนะ เพราะมันไม่ค่อยมีหนังสือการ์ตูนมาใหม่ที่สามารถเรียกเงินจากกระเป๋าได้ทุกที  เดินผ่านไปสักพักจนผ่านบูธนึงเล็กๆไป หันกลับมา อ้าว วิบูลย์กิจนี่หว่า -.-a ไม่เห็นเหมือนที่คุยไว้เลย  ไอ้เราก็นึกว่าปีนี้แกจะไม่จัดงานเป็นเอกเทศ แล้วมาจัดร่วมกับเทศกาลหนังสือ    สุดท้ายก็เหมือนเดิมเป็นบูธเล็กๆ (ผมว่าผมเข้าใจไม่ผิดนะ เพราะว่าเดินทั่วแล้วแต่หาไม่เจอจริงๆ  หรือไม่ก็ไปซ่อนอยู่ตรงแถวๆบูธพวกขายของเล่นเด็กอะ เพราะผมไม่ได้เดินไปตรงนั้น)เอาฟะ ลองดู  เข้าไปถามเลยครับ
ผม: โทษครับ ไม่ทราบว่ามีคุณครูสิ้นหวังเล่ม 6 มั้ยครับ
เจ้าหน้าที่: มีค่ะ
ผม: เอ่อ เล่ม6 ที่แก้หน้าปกใหม่แล้วนะ
เจ้าหน้าที่: อ่อ ตอนนี้ยังไม่ออกนะคะ
ผม: สิ้นหวังจริงๆ เลย
เจ้าหน้าที่: 555 คิดว่าคงอีกไม่นาน เพราะเค้าเร่งพิมพ์ใหม่อยู่
ผม: ...
สิ้นหวังๆ ตั้งแต่มันออกเล่ม 6 มานี่ ทางสำนักพิมพ์ก็ออกมาขอโทษแล้ว แต่นี่มัน 2-3 เดือนกว่าได้แล้วมั้งเนี่ย  จะให้รอไปถึงไหน ทีแรกเกือบจะทนไม่ได้ซื้อแบบปกเก่ามาก่อน   แต่ต้องรอพิมพ์ใหม่เนี่ยสรุปแล้วออกมาด้วยความสิ้นหวัง  แต่ถัดมาอีกหน่อยก็เจอกับบูรพัฒน์ ดิ่งตรงไปยังหงสาก่อนอันดับแรก  แล้วก็ไปตรงกะบะที่ขายหนังสือเก่าราคาถูก ถามหาผลงานของเฉินเหมา  ก็เลยได้อมนุษย์สามก๊ก มาด้วย  ดีใจคอดๆ

 


ทริปนี้ใกล้จบแระ เดินผ่านไปตรง TMCX ถามถึง ซิกัมซ่า เล่ม 4  เจ้าหน้าที่บอกว่า อย่าไปหวังเลย มันจะออก เดี๋ยวก็ออกเองแหละ รอนานมา 1-2 ปีกว่าแล้วนะ   เฮ้อ    บูธการ์ตูนบางสำนักพิมพ์ก็ไม่ได้เข้าไป เพราะไม่ได้เก็บหนังสือของค่ายนั้น ที่ข้ามไปก็ของ Luckpim กับ บงกช  ส่วน TKO หาไม่เจอครับ


สรุปแล้ว ปีนี้เฉยๆ ครับ หนังสือใหม่ๆ ผมก็ว่างั้นๆ นะ เดินผ่านไปอย่างรวดเร็วมาก ถ้าคิดแค่จะซื้อการ์ตูนใหม่หรือที่ยังพอหาได้  หาเอาตามร้านการ์ตูนทั่วไปดีกว่า  แต่ถ้าจะมาซื้อยกชุดหรือตามหาบางเล่มก็โอเคอ้ะ   แต่ผิดหวังกับวิบูลย์กิจ จริงๆ เลย  หวังว่าจะจัดใหญ่ๆ มีคอสเดินกันให้ขวักไขว่ เฮ้อ...!   แต่ maid สีส้มนี่พอบรรเทาจิตใจไปได้บ้าง  ถ้าว่างหรือมีใครที่รู้จักได้ไปจะฝากให้ไปถ่ายรูปมานะครับ

 

 

edit @ 27 Mar 2009 23:01:47 by XaCrIFicE

Comment

Comment:

Tweet