คุยกับเพื่อนตั้งแต่อาทิตย์ก่อนแล้ว ว่าเสาร์นี้ต้องมาดูแมตช์อำลาของ ตะวัน ศรีปาน กองกลางทีมชาติไทยและสโมสร BEC Tero ที่อยู่คู่ทีมชาติไทยมาเนิ่นนานตั้งแต่ทีมชาติไทยยุคดรีมทีม [อาจจะมากกว่านั้น แต่ผมเริ่มรู้จักแกตั้งแต่ชุดนี้แหละ]

นอกเรื่องก่อนละกัน เนื่องจากบอลเตะตอน 18.30 ที่สนามศุภ เลยต้องหากิจกรรมอะไรทำก่อนดีกว่า   เลยไปดู 20th century boy รอบเที่ยงที่โรงหนังสยาม  ภาคนี้ซวยหนักเลย ฉบับหนังสือการ์ตูนก็ไม่เคยอ่าน ภาคแรกก็ดูแค่รอบเดียว มึนๆกับชื่อตัวละครในช่วงแรกๆบ้าง   แล้วภาคนี้ดูซับซ้อนกว่าภาคแรกมาก  กลับไปกลับมา     แถมผมชอบเข้าไปอ่าน spoil ในที่นู้นที่นี่แต่อ่านลวกๆ นะ  กลายเป็นว่าจับเรื่องโยงมั่วไปหมดเลย  -.-a   จากนั้นเข้าไปผลาญเวลาที่ Kinokuniya ตั้งใจว่าจะหาหนังสือภาษาญี่ปุ่นด้วยแหละ แล้วก็ได้มาสองเล่ม  ดูเวลายังเหลือเลยเดินต่อไปยังมาบุญครอง

ไม่กี่นาที เพื่อนโทรมาตาม บอกให้มาเจอหน้าหนามศุภเลย    คนเยอะมาก ทีแรกนึกว่าเยอะกว่าแมตช์อำลาซิโก้ เสียอีก  แต่มันมีงาน otop จัดด้วยเลยทำให้ดูคนเยอะเกินจริง   ก่อนเข้าได้เสื้อบอลสกรีนชื่อ ตะวัน มาตัวนึง   นัดนี้ เป็นการแข่งกระชับมิตรกับทีมชาตินิวซีแลนด์ไปด้วยในตัว  ซึ่งดูร่างกายก็ผิดกันแล้ว ตัวเค้าใหญ่มาก  เพราะงั้นเรื่องลูกโด่งมีปัญหาแน่   เริ่มเกมมาสิบนาทีแรกก็โดนเลยครับ   กองหลังหรือกองกลางนี่แหละส่งบอลคืนโกล์ แล้วจังหวะกั๊กกับกองหลังอีกตัวนึง ทำให้กองหน้านิวซีแลนด์โฉบเข้ามายิงไป นำไป 0-1

จากนั้น ไทยก็มาได้คืนจาก ธีรศิลป์ แดงดา บอลกระฉอกจากมือผู้รักษาประตูเลยเก็บกินไปได้สบายๆ (ผมเห็นเป็นตะวันยิงนะ แต่ในเนตหลายๆคนบอกว่าธีรศิลป์ยิง) และลูกที่สองจากตะวัน ศรีปาน จำไม่ได้แระว่ายิงยังงัย แต่ยิงจากระยะประมาณ 19-25 หลา จากหน้าประตูฝั่งตรงข้าม  พอไทยนำ 2-1 ปุ๊บ ปีเตอร์ รีด เปลี่ยนตัวตะวันออก เอาดัสกรลงเล่นแทน  แต่ก็ทำรัยกันไม่ได้หมดครึ่งแรก ไทย 2-1 นิวซีแลนด์

ครึ่งหลัง ไทยมาได้อีกหนึ่งลูกจาก ณรงค์ชัย วชิรบาล จ่ายบอลแบบคิลลิ่งพาส ให้กับธีรศิลป์ แดงดา หลุดเข้าไปเดี่ยวกับโกล์ ล็อกหลบแล้วยิงไปอย่างสบายๆ 3-1   กว่าเราจะได้เปลี่ยนตัวก็ ราวๆ นาทีที่ 70 ได้มั้ง  มีตัวแปลกๆ ที่ผมไม่รุ้จักหรือมันไม่การพากษ์ในสนาม เลยนึกไม่ออกว่าที่ลงไปแทนเนี่ยมันใครฟะ    จบเกมส์ ไทย 3-1นิวซีแลนด์

สุดท้ายหลังจบเกม ตะวันเดินมาขอบคุณกองเชียร์  พวกเราต่างลุกขึ้นยืนปรบมือให้กับ "น้าแบน" ตะวัน ศรีปาน   หนึ่งในตำนานลูกหนังเมืองไทย 


นักเตะที่ฟอร์มเข้าตาในนัดนี้ อืมมมม


ณรงค์ชัย วชิรบาล ถึงแม้จะมีจังหวะจ่ายบอลจินตนาการกว้างไกลมากไปหน่อย กับครองบอลไว้กับตัวนาน   แต่หลายลูกที่จ่าย หรือการออกบอลแต่ละครั้งถือว่าทำได้ดีทีเดียว

เกียรติประวุฒิ กับ ณัฐพร สองเซ็นเตอร์  วันนี้ยังไม่เห็นอาการหลุดเลยนะ แถมทั้งคู่ทางบอลยังดีอีกด้วย  แต่รายแรกนี่น่ากลัวจะเจ็บอีกรึเปล่าเนี่ย เห็นกระเผลกตอนท้ายเกม

ธีรศิลป์ แดงดา  ยิง2 จ่าย1 ถึงจะดีก็เหอะ แต่ผมยังงงกับสไตล์การเล่นของเค้าอยู่ดี  ตัวไม่ใหญ่มาก แต่ทำไมถึงชอบให้ไปยืนเป็นหน้าเป้าคอยค้ำไว้หละเนี่ย


สำหรับผมนัดนี้ดูแล้ว ไม่เหมือนนัดอำลาเลย  เจ้าตัวได้ลงแค่ 30 นาทีเองมั้ง  น่าจะให้ลงเล่นจนจบเกมส์หรือครึ่งแรกก็ยังดี   แต่...แค่นี้ก็ปิดฉากการค้าแข้งได้อย่างสมบูรณ์สุดแล้วครับ ยิงได้ด้วยอีกต่างหาก 

 

Comment

Comment:

Tweet

ฝากเว็บดูมวยช่อง 7ย้อนหลังด้วยค่ะ ที่เว็บ http://www.lakorndee.com

#2 By ดูมวยไทย 7 สี (118.172.27.41) on 2011-04-17 16:16

ไม่ค่อยได้ดูบอล เลยไม่ค่อยรู้เรื่องคะ
sad smile
แต่ท่าทางน่าสนุก:))

#1 By Mr.ลัลล้า on 2009-03-29 17:32